Nội soi đại tràng có phải nhịn ăn không? Bác sĩ tư vấn

Nội soi đại tràng có phải nhịn ăn không? Và nếu có thì phải nhịn ăn trong bao lâu; trước bao nhiêu ngày? Mong nhận được tư vấn để tôi có thể chuẩn bị tốt trước khi thực hiện nội soi đại tràng? (Minh Vũ – Lâm Đồng).

Bất kỳ khách hàng hay bệnh nhân nào khi muốn thăm khám bệnh đều cần tìm hiểu trước các thông tin cơ bản trước khi đến trực tiếp địa chỉ nào. Đối với việc nội soi đại tràng có cần nhịn ăn hay không cũng không nằm ngoại lệ. Do đó, Spa Đà Lạt hy vọng những giải đáp trong bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhé. 

Nội soi đại tràng có phải nhịn ăn không?

Nội soi đại tràng là kỹ thuật không mới, trái lại còn khá phổ biến. Nhưng những lưu ý cẩn chuẩn bị trước khi thực hiện kỹ thuật này thì không phải ai cũng hiểu rõ. Vì vậy, đó là lý do mà nhiều bệnh nhân đều thắc mắc nội soi đại tràng có phải nhịn ăn không.

Nội soi đại tràng có phải nhịn ăn không?

Nội soi đại tràng có phải nhịn ăn không?

Thông thường, trước khi thực hiện nội soi bác sĩ sẽ khuyên bệnh nhân có sự điều chỉnh về chế độ ăn uống. Theo đó, nếu 1 ngày trước khi nội soi, bệnh nhân nên hạn chế ăn các thức ăn khó tiêu, màu tím, đỏ. Thay vào đó, nên ăn các loại thức ăn loãng, dễ tiêu hoá nhé. Trong ngày thực hiện nội soi thì sẽ nhịn ăn hoàn toàn để đảm bảo cho toàn bộ quy trình diễn ra nhanh chóng, an toàn và suôn sẻ nhất. Bên cạnh việc nhịn ăn, bệnh nhân cũng nên tránh xa các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá… bởi nó dễ khiến kết quả nội soi bị sai sót và bị ảnh hưởng. 

Như vậy, biết được rằng nội soi đại tràng có được ăn không sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt nhất giúp cho toàn bộ quá trình diễn ra tốt nhất. Vì thế, nếu chuẩn bị nội soi đại tràng thì cần lưu ý về các chế độ ăn uống này nhé.

Hạn chế bia rượu thuốc lá trước và sau khi nội soi

Hạn chế bia rượu thuốc lá trước và sau khi nội soi

Nên nội soi đại tràng ở đâu đảm bảo an toàn?

Dù nội soi đại tràng khá phổ biến nhưng nếu thực hiện ở địa chỉ kém uy tín thì cũng gặp nhiều hậu quả ảnh hưởng đến sức khoẻ. Vì vậy, hãy tìm kiếm một nơi có đủ điều kiện về hạ tầng, máy móc cũng như cơ sở vật chất để thực hiện nhé. 

Hiện nay, đa khoa Phương Nam tự hào là một trong những địa chỉ thực hiện nội soi đại tràng nói riêng; và các dịch vụ thăm khám sức khoẻ nói chung. Tại đây, khi đến thực hiện các dịch vụ nào bệnh nhân đều được tư vấn nhiệt tình, đầy đủ và chi tiết nhất. Mỗi khách hàng đều được tư vấn dựa trên các vấn đề của bản thân; từ đó bác sĩ đưa ra chỉ định phù hợp. Bên cạnh đó, hệ thống máy móc cùng công nghệ vô cùng hiện đại và tân tiến mang đến những trải nghiệm hoàn hảo khi thăm khám điều trị bệnh tại đây. 

Trên đây là tư vấn nội soi đại tràng có phải nhịn ăn không dành cho bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy đến ngay Đa khoa Phương Nam để nhận được sự tư vấn trực tiếp nhé. Tất nhiên tư vấn sẽ hoàn toàn miễn phí nhưng sẽ đầy đủ rõ ràng nhất dành cho vấn đề của bạn. 

Viết bình luận của bạn

avatar