Nội soi thanh quản là gì? Có những phương pháp thực hiện nào?

Nội soi thanh quản kỹ thuật mà nhiều chuyên gia y khoa chỉ định giúp kiểm tra những yếu tố bất thường có trong thanh quản và cổ họng. Theo đó, kỹ thuật này hiện nay cũng được nhiều quan tâm, mong muốn tìm hiểu rõ hơn. Đó là lý do mà Spa Đà Lạt mang đến cho bạn bài viết như bên dưới đây.

Thanh quản đóng vai trò như một van điều tiết giúp bơm không khí vào phổi. Đồng thời, trong quá trình nuốt thì dây thanh quản cùng rông để đóng nắp thanh môn giúp cho thức ăn không bị rơi vào đường thở. Như vậy có thể thấy rằng, thanh quan đóng vai trò khá quan trọng trong cơ thể của chúng ta. Vì thế, việc kiểm soát các triệu chứng bất thường hoặc các bệnh lý có thể gặp phải nên được tiến hành sớm và kịp thời.

Nội soi thanh quản là gì?

Nội soi thanh quản là kỹ thuật giúp bác sĩ có được sự chẩn đoán những bất thường ở thanh quản, cổ họng thông qua hình ảnh. Đây là một trong những kỹ thuật hiệu quả để có thể phát hiện được những tổn thương ngay từ giai đoạn đầu tiên.

Kỹ thuật này sẽ thực hiện bằng cách đưa ống nội soi vào thanh khí và phế quản. Đầu ống nội soi sẽ có camera để giúp truyền hình ảnh từ bên trong ra ngoài. Từ đó, bác sĩ cũng có khả năng thấy rõ và chẩn đoán các dấu hiệu liên quan.

Nội soi thanh quản là gì?

Nội soi thanh quản là gì?

Phương pháp thực hiện nội soi thanh quản

Hiện nay, có 2 kỹ thuật chính để nội soi phần thanh quan đó chính là thực hiện nội soi trực tiếp và nội soi gián tiếp.

  • Nội soi trực tiếp

Kỹ thuật này bác sĩ sẽ sử dụng ống soi để đẩy lưỡi xuống và nâng biểu mô lên trên. Biểu mô này chính là sụn của khí quản (phần này sẽ mở ra khi thở, đóng lại khi nuốt). Trong suốt quá trình này bệnh nhân sẽ nằm ngửa, được gây mê toàn thân và thực hiện từ 45 – 60 phút.

  • Nội soi gián tiếp

Nội soi gián tiếp là hình thức khá đơn giản, bác sĩ sẽ tiến hành phun tê cổ họng. Sau đó, bệnh nhân ngồi thẳng, sau đó bác sĩ sẽ đặt một chiếc gương cầm tay nhỏ trên vòm họng; chiếu vào bên trong và quan sát thông quá hình ảnh phản chiếu qua gương.

Mỗi kỹ thuật nội soi này đều có ưu và nhược điểm riêng. Việc lựa chọn giải pháp nào là tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích của bạn. Vì thế, bạn nên đến trực tiếp địa chỉ thực hiện để nhận được sự tư vấn của các chuyên gia nhé.

Phương pháp thực hiện soi thanh quản

Phương pháp thực hiện soi thanh quản

Điều quan trọng nhất khi quyết định nội soi hay điều trị bằng phương pháp nào. Thì chọn đúng nơi thực hiện an toàn uy tín nên ưu tiên hàng đầu. Hiện nay, có nhiều địa chỉ có thể thực hiện được kỹ thuật này. Nên bạn có đa dạng sự lựa chọn; trong đó, Đa khoa Phương Nam cũng là một trong những lựa chọn tốt nhất.

Nội soi thanh quản không phải là một kỹ thuật đơn giản; nhưng cũng không quá phức tạp nếu bạn chọn đúng nơi thực hiện. Nếu gặp các triệu chứng hoặc nghi ngờ thanh quản của mình gặp vấn đề bất thường thì hãy nhanh chóng đến ngay địa chỉ uy tín để nhận tư vấn kịp thời nhé.

Viết bình luận của bạn

avatar