Nội soi trực tràng có nguy hiểm không? Thực hiện có đau không?

Nội soi trực tràng có nguy hiểm không? Đây là một trong những câu hỏi thường xuyên được bệnh nhân thắc mắc trước khi quyết định thực hiện kỹ thuật nội soi này. Hãy cùng Spa Đà Lạt khám phá ngay và luôn nhé.

Trên thực tế thì với các kỹ thuật y khoa dù bạn có thực hiện phương pháp nào sự nguy hiểm hay rủi ro là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Vì vậy, bạn càng phải tìm hiểu kỹ, lựa chọn đúng nơi thực hiện để đảm bảo an toàn cho bản thân tốt nhất.

Nội soi trực tràng là gì?

Là kỹ thuật sẽ được chỉ định để phát hiện những thay đổi bất thường trong ruột già và trực tràng. Phương pháp này không chỉ giúp bác sĩ có thêm được những dữ liệu về hình ảnh một cách chính xác hơn trong các chẩn đoán của mình. Mà còn giúp bệnh nhân có thể tầm soát được nhiều bệnh nguy hiểm; trong đó có ung thư đại tràng.

Hiện nay, với sự phát triển không ngừng của y khoa hiện đại. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhiều nơi thực hiện được phương pháp này. Với 2 kỹ thuật chính là nội soi không gây mê (soi tươi) và nội soi gây mê (không đau). Toàn bộ quá trình này sẽ được thực hiện bằng ống nội soi mềm có trang bị camera ở đầu ống để có thể truyền dẫn toàn bộ hình ảnh ra bên ngoài.

Nội soi trực tràng là gì?

Nội soi trực tràng là gì?

Nội soi trực tràng có nguy hiểm không?

Nội soi trực tràng là một kỹ thuật được thực hiện khá an toàn, hầu như không có biến chứng nguy hiểm nào cho người bệnh. Do đó, nếu bạn lo lắng nội soi trực tràng nguy hiểm không thì hoàn toàn có thể yên tâm nhé.

Trong suốt toàn bộ trước và trong và sau khi thực hiện nội soi; bệnh nhân sẽ được bác sĩ tư vấn chính xác những lưu ý cần phải biết. Ngoài ra, quy trình nội soi diễn ra một cách nhanh chóng, đảm bảo đúng chuẩn khoa học. Chính điều này sẽ giúp bạn được an tâm về sự an toàn của phương pháp này.

Nội soi trực tràng có nguy hiểm không?

Nội soi trực tràng nguy hiểm không?

Nội soi trực tràng có đau không?

Dù không phải lo lắng về vấn đề nội soi trực tràng nguy hiểm không; nhưng nhiều bệnh nhân vẫn có sự lo lắng về vấn đề đau đớn trong suốt quá trình thực hiện. Trên thực tế, sự lo lắng này hoàn toàn có nguyên do. Và có những trường hợp vẫn có gặp tình trạng này nếu như bạn có sự nhạy cảm. Bởi khi nội soi thì trực tràng nhiều bệnh nhân vẫn gặp tình trạng hơi ê buốt. Sau khi thực hiện thì vẫn có cảm giác buồn nôn, đau bụng tạm thời. Vấn đề này sẽ sớm hết nên bạn cũng không quá lo lắng nhé.

Tính đến thời điểm hiện nay, kỹ thuật trực tràng là một trong những kỹ thuật tối ưu để chẩn đoán, phát hiện sớm các bệnh lý liên quan đến đại trực tràng. Vì vậy rất nhiều cơ sở y tế áp dụng; nhưng không phải đâu cũng mang lại cho bạn sự an toàn tốt nhất. Một trong những địa chỉ được khách hàng đánh giá cao đó chính là Đa khoa Phương Nam. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng địa chỉ này để nội soi trực tràng hoặc có thể thăm khám các dịch vụ chăm sóc y tế khác.

Trên đây là tư vấn nội soi trực tràng có nguy hiểm không? Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn an tâm để thực hiện kỹ thuật này nhé. Nhưng trên hết hãy chọn cho mình một địa chỉ uy tín để đảm bảo được những điều mà chúng tôi tư vấn.

Viết bình luận của bạn

avatar