Triệu chứng sau khi nội soi đại tràng có biểu hiện cụ thể nào?

Triệu chứng sau khi nội soi đại tràng sẽ có những biểu hiện để biết được toàn bộ quá trình diễn ra có an toàn hay gặp biến chứng. Vì thế, đừng bỏ qua bài viết sau đây của Spa Đà Lạt; chắc chắn bạn sẽ có được những thông tin hữu ích trước khi đi nội soi đại tràng. 

Nội soi đại tràng là một trong những kỹ thuật dùng để chẩn đoán các bệnh lý liên quan đến đại trực tràng.  Nhờ quan sát hình ảnh trên máy soi, bác sĩ quan sát được các bất thường đang xảy ra bên trong trực tràng, từ đó đưa ra chẩn đoán và phương pháp điều trị thích hợp.

Triệu chứng sau khi nội soi đại tràng có biểu hiện cụ thể nào?

Về cơ bản thì nội soi đại tràng được đánh giá là thủ thuật khá an toàn và gần như không gây biến chứng sau khi thực hiện. Thế nhưng, vẫn có những triệu chứng khiến bạn khó chịu sau khi thực hiện xong. Cụ thể;

Trong suốt quá trình nội soi bạn có thể gặp tình trạng hơi khó chịu hay tức bụng do bác sĩ bơm hơi vào trong ruột để thấy rõ vị trí và mức độ tổn thương. Và khi kết thúc sự khó chịu này vẫn sẽ còn nhưng đây cũng là triệu chứng sau khi nội soi đại tràng hoàn toàn bình thường. Bởi nó sẽ hết hẳn khi bạn xì hơi từ 1-2 lần. 

Ngoài ra, vẫn có tình trạng đau tức nhẹ vùng bụng; nhưng cũng sẽ biến mất sau 2h nên bạn cũng không cần lo lắng nếu gặp phải nhé. 

Triệu chứng sau khi nội soi đại tràng có biểu hiện cụ thể nào?

Triệu chứng sau khi nội soi đại tràng có biểu hiện cụ thể nào?

Sau khi nôi soi đại tràng – Làm gì để nhanh phục hồi?

  • Các triệu chứng sau thực hiện nội soi đại tràng thường là khó chịu, tức bụng. Nhưng cũng sẽ sớm biến mất. Tuy thế, cũng không nên chủ quan mà cũng nên lưu ý một vài điểm để giúp cho cơ thể của bạn sớm phục hồi tốt nhất nhé. 
  • Về chế độ ăn uống: Tốt nhất nên ăn uống các chất loãng, dễ tiêu để giúp cơ thể quen dần với việc nạp thức ăn sau quá trình nhịn ăn. Bạn nên uống sữa tươi, ăn cháo loãng..và tăng dần các loại thức ăn thô khác. Đặc biệt nên tránh xa các loại bia rượu, thuốc là hay các chất kích thích khác…
Sau khi nôi soi đại tràng - Làm gì để nhanh phục hồi?

Sau khi nôi soi đại tràng – Làm gì để nhanh phục hồi?

  • Về chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi: Dù nội soi đại tràng là kỹ thuật đơn giản, gần như bạn không cần phải nghỉ ngơi dài ngày sau khi thực hiện. Nhưng bạn cũng nên vận đồng nhẹ nhàng, có thể nằm nghỉ ngơi thoải mái (nếu cảm thấy hơi mệt). 

Ngoài ra nếu có bất kỳ những triệu chứng hay dấu hiệu bất thường nào kéo dài thì tốt nhất hãy tìm đến nơi mà bạn thực hiện để có được sự chỉ định phù hợp từ bác sĩ nhé. Để có được những tư vấn chi tiết cho trường hợp của mình bạn nên tìm đến các địa chỉ y khoa uy tín. Để đảm bảo toàn bộ quá trình diễn ra an toàn cũng như nếu có triệu chứng nào thì sẽ có sự xử lý nhanh chóng, kịp thời.

Triệu chứng sau khi nội soi đại tràng trên đây bạn có thể tham khảo nhé. Bởi mỗi người sẽ có cơ địa khác nhau vì thế sẽ có những triệu chứng khác nhau. Tốt nhất bạn nên đi thăm khám tại Đa khoa Phương Nam để có được sự tư vấn chính xác nhất cho trường hợp của mình nhé

Viết bình luận của bạn

avatar